0983994611 Phitran185@gmail.com

phitran

Tin tức - 16/08/2021 - 634 Lượt xem

CHUYÊN GIA BĐS SHARK_HƯNG. 4 LÝ DO KHIẾN BĐS VẪN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG GIỮA ĐẠI DỊCH Covid-19.

4 lý do khiến BĐS vẫn là kênh đầu tư lý tưởng giữa đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu và cả Việt Nam, đặc biệt là các lĩnh vực như du lịch, hàng không cũng như các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Tuy nhiên, bất chấp dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực bất động sản vẫn đang chứng minh “trong nguy có cơ” với làn sóng nhà đầu tư đang âm thầm mua đất giữ tiền.

Đại dịch covid-19 ảnh hưởng đến bất động sản

Vậy đâu là lý do khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản xuống tiền ngay trong giai đoạn tưởng chừng cực kỳ khó khăn này? Cùng ATAHOME.VN phân tích 4 lý do sau:

1. Giá bất động sản tăng liên tục trong gần nửa thế kỷ qua

Kể từ khi đất nước thống nhất vào năm 1975, biểu đồ giá BĐS tại Việt Nam liên tục tăng dần đều trong suốt nhiều thập kỷ qua. Mặc dù ở một số giai đoạn kinh tế khó khăn khiến tình hình BĐS có gãy sóng nhưng nhiều dự án vẫn có tính thanh khoản tốt, đồng thời thị trường BĐS Việt Nam sau đó nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ.

Nguyên nhân BĐS Việt Nam đạt được phong độ ổn định trong gần nửa thế kỷ qua là nhờ “truyền thống” tích trữ tài sản của người dân Việt Nam. Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, một tỷ lệ tiết kiệm rất lớn dùng để tích trữ tài sản là bất động sản và chi tiêu cho nhà ở dẫn đến giá nhà ở đây rất cao.

Chính vì vậy, bỏ tiền vào BĐS cũng chính là cách gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất ngay cả trong khủng hoảng do dịch covid-19.

2. Nhu cầu ở thực của người dân hiện nay vẫn đang rất lớn

“An cư lạc nghiệp” vốn là truyền thống của người dân Việt Nam trước đây và ngày nay trở thành một trong những tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá sự thành đạt cơ bản của một người. Cho dù bạn ở vị trí nào trong xã hội nhưng nếu bạn vẫn chưa có nhà hoặc đất riêng thì bạn vẫn chưa được xem là thành đạt. Vì vậy, hoạt động mua bán nhà vẫn đang diễn ra, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

3. Thời điểm tuyệt vời để mua hoặc “thu gom” nhà đất với giá hợp lý

“Khi thị trường sợ hãi thì chính là cơ hội cho những người biết nắm bắt” (Warren Buffett). Với tâm lý hoang mang hoặc gặp khó khăn về kinh tế do công việc kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều chủ nhà/đất sẽ chấp nhận giảm giá bán để trang trải việc kinh doanh. Và đây chính là cơ hội để người có nhu cầu ở thực mua được nhà đất với giá rất hợp lý, đặc biệt với những nhà đầu tư BĐS giàu kinh nghiệm và có nguồn vốn dồi dào sẽ “thu gom”nhiều nhà đất với giá “hời”.

Thực tế thị trường chỉ khó khăn trong đại dịch, còn bất động sản là nhu cầu thực tế không thể mất đi. Ai cũng có nhu cầu mua, sắm nhà, khi dịch qua đi và dòng tiền ổn định trở lại thì nguồn cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh. Khi đó, ai nắm giữ nguồn hàng tốt thì người đó thắng thế.

4. So với các kênh đầu tư khác, đầu tư BĐS vẫn là kênh hấp dẫn hơn cả  

• Chứng khoán:

Phiên mở cửa ngày 19/03/2021 chứng kiến thị trường chứng khoán Việt Nam ngập trong sắc đỏ và lao dốc theo phố Wall khi tâm lý nhà đầu tư trở nên bi quan vì các chỉ số tại Phố Wall lao dốc mạnh. Hàng loạt cổ phiếu đã bị bán mạnh kéo chỉ số VN-Index liên tục đi xuống.

• Vàng:

Các chuyên gia khuyến cáo, thị trường vàng đang trong thời điểm có nhiều diễn biến khó lường, do đó đầu tư vào thời điểm này cần cẩn trọng để tránh rủi ro. So với một tháng trước, hiện giá vàng thế giới đã tăng giảm khoảng 5,6 triệu đồng/lượng.

Ông David Meger, chuyên gia của công ty High Ridge Futures, cho rằng rõ ràng vàng đang không giữ được vai trò là kênh trú ẩn an toàn, mà giới đầu tư đang hướng về tiền mặt nhiều hơn.

• Gửi tiết kiệm ngân hàng:

Bắt đầu từ 17/3/2021, lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng có xu hướng giảm sâu khi đồng loạt đưa lãi gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng về 3,95 – 4,75%. Cụ thể, nhiều nhà băng đồng loạt hạ lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước áp trần lãi suất 4,75% cho khoản tiền gửi dưới 6 tháng và 0,5% cho khoản tiết kiệm dưới 1 tháng.

Điển hình như VietinBank điều chỉnh lãi suất dưới 6 tháng cao nhất từ 4,8% xuống 4,75%. Các ngân hàng tư nhân cũng tương tự. VIB hạ tới 0,5 điểm % so với biểu lãi suất cũ, đưa lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng về 4,5%. So với cách đây chưa tới nửa năm, khách gửi tiền tại VIB kỳ hạn 2 – 5 tháng được nhận lãi 5,5% thì nay chỉ nhận về 4,5%.

Một trong các nhà băng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường là VietCapitalBank cũng đã hạ lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng từ 4,9% xuống 4,7%. Các kỳ hạn từ 6 tháng trở đi giảm từ 0,1 – 0,2%. Lãi suất cao nhất của ngân hàng nay là 8% thay vì 8,2% như trước. Như vậy nếu so với cách đây 4 tháng, khách gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng có thể được hưởng lãi lên tới 5,5%, nay chỉ được trả 3,95 – 4,75%.

Trong xu thế này, việc giữ tiền trong các nhà băng gần như là để đồng tiền đứng yên, và nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có động thái rút dần để chuyển kênh sinh lời. Theo ghi nhận, không ít người đã âm thầm rút tiền ra để đầu tư vào bất động sản.

Tóm lại, hiện nay không vì thị trường khó khăn mà nhà đầu tư rời bỏ thị trường. Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều nơi, nhiều kênh khác nhau. Nhưng, với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực BĐS lâu năm thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn nhưng bỏ tiền vào BĐS cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất.

+ Quý khách có nhu cầu mua ( Nhà đất tại Hà Nội ) vui lòng :

+ Liên hệ: Em Chiến: 0989678165

– Miễn phí 100% cho khách hàng mua nhà. Không cài cắm, không chênh giá.

– Chủ nhà và khách mua gặp nhau trực tiếp thương lượng giá cả.

– Hỗ trợ pháp lý, cung cấp thông tin trung thực, chính xác.

– Hỗ trợ tài chính ngân hàng lên đến 70 % giá trị nhà. Thời gian 20 năm. Lãi suất thấp. Giải ngân nhanh.

– Nhận điện thoại 24/24.

Quang Nguyễn

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

GỌI NGAY: 0983 994 611