0983994611 Phitran185@gmail.com

phitran

Tin tức - 28/03/2022 - 688 Lượt xem

“BÍ KÍP” – 9 bước cần chuẩn bị kỹ khi mua bán nhà để không mất thời gian và tránh “tiền mất tật mang”

Môi giới bất động sản là nghề quốc dân ai cũng có thể làm“Bài viết dành cho khách” Em có đọc được 1 vài câu hỏi của các anh chị thắc mắc về quy trình cụ thể khi đi mua nhà như là: check quy hoạch ở đâu, mua xong cần nộp giấy tờ như nào… Nay em làm bài viết này 1 cách ngắn gọn nhất để tổng hợp lại cho các anh/chị tham khảo.

“BÍ KÍP” – 9 bước cần chuẩn bị kỹ khi mua bán nhà để không mất thời gian và tránh “tiền mất tật mang”

1. Đưa ra các tiêu chí của bản thân: Tài chính tối đa, diện tích tối thiểu, ngõ rộng bao nhiêu, cách chỗ gửi ô tô bao xa, khu vực mong muốn, hướng nhà, v.v… càng nhiều tiêu chí, càng dễ tìm nhà.

2. Chọn môi giới: Tìm một vài bạn môi giới và gửi các tiêu chí của bạn cho họ. Yêu cầu gửi ảnh thực của ngôi nhà. Bạn không mất phí, đi xem bao nhiêu nhà cũng miễn phí, giao dịch thành công chủ nhà sẽ trả phí.

3. Đi xem thực tế: Đi xem một vài căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Đánh giá về ngôi nhà: – Vị trí: Mặt ngõ hay ngách, lối đi chung hay không, ngách, ngõ thông hay cụt? – Thiết kế: Nhà mấy tầng, mấy phòng ngủ, có vuông vắn không, công năng sử dụng của ngôi nhà có phù hợp không? – Kết cấu: Nhà mấy mặt thoáng, kết cấu dầm, cột, còn chắc chắn không, đã bị thấm nước vào trong tường chưa, v.v…

4. Sau khi đã ưng: Đưa người nhà đến xem lại.

5. Kiểm tra quy hoạch: Đừng quên làm việc này mỗi khi mua nhà. 90% đất Hà Nội đang nằm trong quy hoạch treo. Nhà nào dính quy hoạch 1/500 trở xuống thì nên tránh. Muốn kiểm tra quy hoạch có thể ra các địa chỉ sau: – Phòng địa chính của UBND Quận. – B6 Nguyễn Chánh – Viện Quy Hoạch Kiến Trúc Hà Nội. – 31B Tràng Thi – Sở Quy Hoạch Kiến Trúc Hà Nội.

6. Đàm phán về giá với chủ nhà: Nhà nào cũng có thể thương lượng. Thuận mua vừa bán, 2 bên đều vui vẻ. Xin đừng trả 2 tỷ cho một ngôi nhà 3 tỷ. Hãy tự hỏi sau này bạn bán ngôi nhà này với mức giá như vậy bạn sẽ giảm bao nhiêu cho khách?

7. Các chi phí 2 bên sẽ thống nhất với nhau: – Thuế thu nhập cá nhân: 2% giá trị Hợp Đồng Công Chứng – Phí trước bạ: 0.5 % giá trị Hợp Đồng Công Chứng – Phí công chứng: căn cứ theo điểm a khoản 2 Điều 4 Thông tư 257/2016/TT-BTC – Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất: 0.15% Tại Hà Nội nhưng không quá 5.000.000 VNĐ

8. Soạn thảo các bản hợp đồng: – Hợp đồng mua bán với số tiền bằng với đơn giá quy định của nhà nước.

9. Sau khi công chứng xong hợp đồng, đến 1 trong 3 địa điểm sau: – Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. – Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện (nếu địa phương chưa có Văn phòng đăng ký đất đai ) – Với địa phương đã tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa. Nộp hồ sơ và đính chính lại biến động của nhà đất tại trang 4 của sổ đỏ hoặc cấp sổ mới. Cầm giấy hẹn về đợi lên lấy sổ Chúc anh chị sớm mua được ngôi nhà ưng ý cho gia đình mình!.

+ ĐỂ CÓ ĐƯỢC CĂN NHÀ ƯNG Ý HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC SỞ HỮU NHỮNG CĂN NHÀ ƯNG Ý NHẤT.

+ LH: 0989678165. ĐỂ TRAO ĐỎI THÊM THÔNG TIN CĂN NHÀ MÌNH MUỐN MUA. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ:

+ HUY CHIẾN 24/24. HỢP TÁC VUI VẺ & THÀNH CÔNG.

Bài viết liên quan

GỌI NGAY: 0983 994 611