0983994611 Phitran185@gmail.com

Phong thủy - 18/04/2019 - 611 Lượt xem

Cách hóa giải ban thờ đối diện cửa theo phong thuỷ.

– Phong thủy ban thờ luôn được nhiều người quan tâm bởi bàn thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi linh thiêng nhất để biết ơn ông bà, tổ tiên. Ban thờ đối diện cửa ra vào sẽ không tụ được linh khí, làm cho gia chủ bất an, sức khỏe giảm sút, tài lộc bị thất tán… Vậy cách hóa giải những bất lợi này như thế nào?

Cách bố trí thiết bị điện trong nhà theo mệnh để thúc đẩy tài vận
Những lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
Lưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng ban thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí ban thờ để tránh được những vận xấu. Nhưng trong thực tế, vì những nguyên nhân khác nhau như do được hướng, do cấu trúc của căn phòng… mà nhiều gia chủ buộc phải chọn cách đặt ban thờ đối diện với cửa ra vào dù biết là thất cách.

Cách hóa giải ban thờ đối diện cửa theo phong thuỷ

Tuy nhiên trong trường hợp này, chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải được những thất cách kể trên bằng một số giải pháp sau:

Nếu hai bên ban thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu ban thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Ban thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên có một không gian riêng cho thờ cúng. Việc đặt ban thờ trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

Ban thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu phía sau ban thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt ban thờ mà ít người biết đó là ban thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi ban thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

Bạn cũng có thể sử dụng bình phong che chắn ban thờ làm cho luồng khí di chuyển chậm lại để đạt được hiệu quả như trên.

Bình phong đang là vật dụng trang trí được nhiều gia đình ưa chuộng vì khả năng ngăn phòng tiện lợi và nhiều mẫu mã, dễ trang trí. Ngoài ra, nếu biết sử dụng hợp lý bình phong còn giúp hóa giải được những khí xấu và mang lại sự an lành cho không gian sống.

Tốt nhất là sử dụng tông màu trầm, ấm nhưng cũng nên có sự hài hòa với tổng thể căn phòng. Cũng có thể sử dụng bình phong loại một tấm cố định hoặc sử dụng chính tấm vách ngăn thoáng dựng phía trước ban thờ cách một khoảng vừa người đứng lễ để làm bình phong cũng rất thích hợp.

Đến đây, có thể có bạn sẽ đặt câu hỏi rằng, phong thủy nói không nên đặt ban thờ đối diện cửa ra vào như trường hợp trên, nhưng tại sao hầu hết các gia đình ở đồng bằng Bắc bộ trước đây thường làm nhà ba gian và đặt ban thờ ở gian giữa đối diện với cửa chính?

Trong trường hợp này, chúng tôi xin lý giải như sau:

Ngôi nhà ba gian ở miền Bắc hoàn toàn khác với căn hộ chung cư. Hầu hết các căn hộ chung cư thường chỉ có một cửa và cửa này lại mở thẳng ra hành lang là lối đi chung nên nó nhận ngay luồng khí trực tiếp từ ngoài vào tạo sự xung sát rất mạnh. Vì vậy, nếu đặt ban thờ đối diện cửa ra vào sẽ chịu tác động trực tiếp của luồng khí đó.

Trong khi đó, ngôi nhà ở đồng bằng Bắc bộ đều có không gian đệm phía trước gồm hè nhà có mái hiên, bên ngoài là sân rồi đến vườn, ao… đều thuộc khuôn viên ngôi nhà.

Do đó, luồng khí từ ngoài đường vào phải qua rất nhiều không gian đệm trước khi vào nhà nên nó đã được điều hòa, làm cho chậm lại. Hơn nữa, hầu hết các gia đình đều treo mành ở cửa, không khác gì tấm bình phong, cũng có tác dụng làm cho luồng khi di chuyển chậm lại.

Mặt khác, ngôi nhà ba gian ở nông thôn miền Bắc ngoài cửa chính thì hầu hết đều mở hai cửa phụ hai bên cũng có tác dụng điều hòa luồng khí khi chu chuyển trong nhà, tránh không cho xộc thẳng vào ban thờ.

Bài viết liên quan

GỌI NGAY: 0983 994 611