0983994611 Phitran185@gmail.com

phitran

Phong thủy - 29/03/2022 - 109 Lượt xem

Phân tích Vượng – Suy 4 phương 8 hướng và cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà là một trong rất nhiều yếu tố để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà, hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc của bạn cùng gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, chúng ta thường mua nhà hoặc chung cư đã có sẵn thì việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với gia chủ từ hình dạng mảnh đất, thế đất cho đến hướng cửa ngay từ đầu thì rất khó. Do đó, giải pháp chính là hóa giải hướng nhà xấu bằng phong thủy.

Theo các chuyên gia thì việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy truyền thống không phụ thuộc vào Đông mệnh hay Tây mệnh mà phụ thuộc vào phương vị 4 phương 8 hướng mà ta lựa chọn có vượng khí hay không? Và cụ thể là sự thịnh suy của phương vị theo 4 phương 8 hướng sẽ phụ thuộc vào vận khí, bố cục bên trong và bố cục bên ngoài của nơi mà chúng ta đang xem xét. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng phù hợp với phong thủy nhất?

4-phuong-8-huong-chon-nha

1. Phong thủy 4 phương 8 hướng là gì?

Phong thủy 4 phương 8 hướng chính chính là nhằm chỉ tất cả mọi phương hướng trong bầu trời. Và trong thuật phong thủy thì người ta căn cứ vào 4 phương đầu tiên là: Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng 90 độ. Rồi từ đó lập thành 8 hướng là: hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc, hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam với mỗi hướng 45 độ.

Và trong môi trường thiên nhiên thì các hướng vốn không đổi nên sự lẫn lộn về các hướng tốt xấu chủ yếu là do có nhiều quan điểm khác nhau mà lại thiếu sự giải thích rõ ràng.

2. Lựa chọn hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng

Thực chất là tùy thuộc vào góc độ xem xét mà phong thủy 4 phương 8 hướng có các đặc tính riêng. Theo đó thì có 4 tiêu chí để lựa chọn hướng nhà phù hợp như:

Lựa chọn hướng nhà theo khí hậu

Đối với khí hậu ở đất nước ta thì các hướng tốt là hướng Nam và các hướng Đông Nam và Tây Nam. Bởi các hướng này sẽ giúp đón gió mát và các nguồn ánh sáng ổn định cũng như là không khí cũng ấm áp. Còn các hướng Tây, Tây Bắc thì thường gặp nắng gắt vào buổi chiều. Hướng Đông thì bị chói vào buổi sáng; hướng Đông Bắc thì đón gió lạnh vào mùa đông. Và hướng Bắc cũng không tốt vì nằm giữa hai hướng xấu là Tây Bắc và Đông Bắc. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm của dân gian ta thì hướng Nam chính là hướng làm nhà tốt nhất giúp hè mát, đông ấm.

Lựa chọn hướng nhà theo hướng mệnh trạch

Từ cung mệnh của gia chủ mà ta có thể xác định được hướng hung – cát tương ứng. Theo đó thì có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng cũng như là tuân theo 8 quẻ trong phong thủy Bát Quái và từ đó phân thành 02 nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Và đi sâu vào tìm hiểu thì có thể biết được được hướng hợp và không phù hợp. Tuy nhiên thì hướng nhà tốt – xấu cần được tìm hiểu một cách toàn diện chứ không phải chỉ dựa trên niên mệnh của gia chủ.

Lựa chọn hướng nhà theo hướng phương vị

Hướng phương vị chính là hướng của một vật hay một vùng mà ta xét so với một điểm gốc nào đấy. Ví dụ như: trong phong thủy 4 phương 8 hướng khi nói “ trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” đều là sự chú ý đến các hướng xung quanh của ngôi nhà. Khi đó thì khi di chuyển hay quay các hướng cửa chính về đâu thì đều sẽ có sự thay đổi về các phương vị.

Lựa chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp

Trong lựa chọn hướng nhà thì bên cạnh việc phải phù hợp với môi trường thiên nhiên mà còn phải phù hợp với môi trường xã hội cũng như là thuận tiện trong giao tiếp. Theo đó thì ông cha ta vẫn quan niệm rằng: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ để nói lên những điểm thuận lợi khi lựa chọn mảnh đất phù hợp.

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o-jpg

3. Phân tích vượng – suy của 4 phương 8 hướng

  • Biểu trưng phong thủy hướng Đông: là hướng mặt trời mọc, bình minh xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới sinh trưởng, phát triển, cho nên nó là tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sáng sủa, tiến triển, hưng vượng, lý tưởng,…tác dụng đối với tuổi trẻ càng rõ rệt hơn. Ngoài ra, về nhân sự đại diện cho trưởng nam trong gia đình, về bệnh tật: là gan, mật, vai và hai tay.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông vượng (tốt): Khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào, có tài ăn nói, nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt, có quan hệbạn bè tốt.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông suy (xấu): Khổ sởvì bệnh tật, đặc biệt là bệnh gan và chứng đau thần kinh, tinh thần uể oải, do dự, không quyết đoán, hay cải vã, tranh chấp với người khác, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Con trai trưởng dễ phải xa nhà, không sống chung với người nhà.

– Biểu trưng phong thủy hướng Tây: Mặt trời lặn ở hướng Tây, là nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời, kết thúc một ngày. Đó cũng là lúc trở về nhà, cả nhà đoàn tụ. Hướng Tây có xu hướng ổn định, bảo thủ, chậm chạp, giữ vững cái đã có. Đối với sự việc mới khó tiếp thu, khó đổi mới, không xác định mục đích, thiếu chủ ý, những điều trên đều là ảnh hưởng tiềm tàng của hướng Tây.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây vượng (tốt): Kinh tế sung túc ổn định; Giỏi kinh doanh; Có tài ăn nói, giỏi giao tiếp; Cuộc sống gia đình hoà thuận, ổn định; Thích sống nhàn; Bạn gái tràn đầy sức thu hút.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây suy (xấu): Biếng nhác, chậm chạp, ham cuộc sống sung sướng mà đi vào con đường tà đạo; Khổ vì tiền của; Thường xuyên thay đổi việc làm, cuộc sống không ổn định; Dễ mắc bệnh về vòm họng, miệng, lưỡi, thắt lưng; Luôn có xích mích trong gia đình dù là việc nhỏ.

– Biểu trưng phong thủy hướng Nam: là hướng mặt trời lên cao, ở giữa cực dương, cũng chính là thời kỳ hoàng kim mạnh mẽ của cuộc đời con người. Địa vịxã hội, tiền tài, quyền thế, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng …đều có liên quan đến hướng Nam, đây cũng là phương vị để những khả năng phát huy sức mạnh. Ngoài ra, về nhân sự đại diện cho thứ nữ trong gia đình, về sức khỏe: phần đầu, mắt, tim, đều sẽ chịu ảnh hưởng.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam vượng (tốt): Trẻ nhỏ đầu óc linh hoạt, hiếu động. Có ý chí cầu tiến, hành động quả quyết, có phán đoán tốt. Người có sức khỏe tốt, đặc biệt là tim và mắt, tinh thần. Đối với thứ nữ trong gia đình (hoặc phụ nữ trung niên) rất tốt.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam suy (xấu): Thích phô trương bề ngoài, hay suy nghĩ tiêu cực nên làm việc khó thành công. Thích đầu cơ trục lợi dẫn đến tán tài, hay bịbạn bè kiện tụng tranh chấp. Dễ mắc bệnh ở phần đầu, tim, huyết áp, mắt. Thành viên dễ ly tán nhất là thứ nữ.

– Biểu trưng phong thủy hướng Bắc: tượng trưng màn đêm buông xuống trên mặt đất, là phương vị cực âm, có hàm nghĩa nghỉ ngơi. Đồng thời, nó còn ẩn dụ cho sự đoàn tụ gia đình, củng cố tình yêu nam nữ,…thảy đều có ảnh hưởng rất lớn.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc vượng: Giao du rộng rãi, mọi việc thường được như ý, làm ăn phát triển dần lên, cuộc sống nhiều thú vị, vợ hiền, con ngoan, gia đình hạnh phúc, gia vận hưng thịnh, sự nghiệp ngày càng tốt.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc suy: Thường xuyên phiền não vì công việc, dễ xảy ra quan hệ nam nữ bất chính, thường xuyên có người nhà mắc bệnh, cơ hội làn ăn tốt thường chấm dứt một cách vô cớ.

– Biểu trưng phong thủy hướng Tây Bắc: nhân vật: cha, người trưởng. Mặt trời dần dần lăn ở hướng Tây, khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Đây là tượng trưng cho sự vật đều đã hoàn thành, tất cả điều đến tận cùng, mọi kết quảvà thu hoạch bày ra, đồng thời bao hàm ý tàn giữ.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc vượng: mọi việc điều kiên trì tới cùng; Có danh tiếng tốt và địa vị trong xã hội; Biết sử dụng người tài, dễ thành công trong sự nghiệp kinh doanh; Tư chất thông minh; Hành vi chính trực nghiêm túc.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc suy: Dễ tin nhằm tà giáo mà tán tận gia sản; Công việc thường gặp trở ngại; Có khuynh hướng thô bạo; Dễ gặp sự cố giao thông; Có khuynh hướng tin thần không bình thường.

– Biểu trưng phong thủy hướng Đông Nam: Do ánh nắng buổi sáng chiếu từhướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng hướng chính Đông, nhưng vì mặt trời mọc lên, ngầm bao hàm ý nghĩa các sự vật đang từ từ phát triển, dần dần định hình, tràn đầy lòng hăng hái và sức sống, dễ được sự tin tưởng của người nên có rất nhiều cơ hội thành công.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Nam vượng: Trạng thái tinh thần ổn định, Sức khỏe tốt, thể lực dồi dào.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Nam suy: Quan hệ với người xấu, đam mê rượu chè, cuộc sống phóng túng, vận may kém, dễ gặp tai nạn.

– Biểu trưng phong thuỷ hướng Đông Bắc: nhân vật: út nam. Tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thểvượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

Biểu trưng phong thủy hướng Tây Nam: nhân vât: Mẹ. Là hướng thời khắc buổi trưa, không những là thời điểm mà còn là lúc bắt đầu xuống dốc. Đây là tượng trưng vạn vật ở trang thái chín mùi, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Nam vượng: Khỏe mạnh, dồi dào tinh lực, đam mê công việc, thái độ khiêm tốn, gây được cảm tình nơi người khác, dễ được lợi từ bất động sản, có nhiều bạn bè.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị)Tây Nam suy: khó làm chủ hay đứng đầu; dễ mắc bệnh đường ruột, tiêu hóa, nữgiới sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau; gia đình hay bị liên luỵ, gây phiền phức không ngừng; tổn thất từ bất động sản.

xac-dinh-huong-nha-phong-thuy

4. Hóa giải hướng nhà xấu

Xác định vị trí tâm nhà

Đầu tiên, cần xác định vị trí tâm nhà (điểm chính giữa nhà, giao điểm 2 đường chéo nếu nhà hình chữ nhật). Khi đã có tâm nhà, dùng la bàn đặt tại tâm nhà để xác định chính xác các góc 337.5 đến 22.5 độ (hướng bắc), 22.5 đến 67.5 độ (đông bắc), 67.5 đến 112.5 độ (đông), 112.5 đến 157.5 độ (đông nam), 157.5 đến 202.5 độ (nam), 202.5 đến 247.5 độ (tây nam), 247.5 đến 292.5 độ (tây), 292.5 đến 337.5 độ (tây bắc). Dùng dây căng theo la bàn và đánh dấu các điểm mốc lên tường. Như vậy, gia chủ đã xác định chính xác ranh giới giữa các cung để bố trí nội thất hợp phong thủy.

Tiếp theo, xem lại bài Chọn hướng nhà hợp mệnh phong thủy để tính cung mệnh và xem cung mệnh để biết hướng tốt xấu ứng với Đông Tây Nam Bắc.

Bố trí cửa chính

Nếu hướng nhà xấu không nên đặt cửa chính ở giữa nhà mà nên lệch về bên có hướng tốt. Đối với nhà phố có chiều ngang nhỏ thì rất khó thực hiện giải pháp này. Có thể dùng gương bát quái lõm để thu cát khí và phản xạ sát khí.

Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc

Hướng Đông, Đông Nam là Mộc ứng với màu xanh; hướng Tây, Tây Bắc là Kim, màu trắng; Nam là Hỏa màu đỏ; Bắc là Thủy, màu đen; Đông Bắc, Tây Nam là Thổ, màu vàng. Như vậy, ví dụ nam sinh 1976 cung Càn thuộc Kim mà nhà lại ở hướng Bắc (Lục Sát) thuộc Thủy cần phải hạn chế Thủy bằng cách dùng mảng nhấn tại cửa chính màu vàng (Thổ) và dùng thêm thảm màu vàng đặt trước cửa chính.

Cũng có thể dùng thêm các biểu tượng của Thổ như Đá để khắc chế Thủy. Ngoài ra, cây xanh (Mộc) cũng có tác dụng hạn chế Thủy vì Thủy sinh Mộc sẽ làm suy hao sức mạnh của Thủy.

Sắp xếp đồ đạc theo Phong thủy

Trước đây, khi đất nước ta còn nhiều khó khăn, nhà nhà còn chưa đủ ăn, đủ mặc, thì việc có được nơi ở là tốt may mắn lúc bấy giờ. Nhưng khi nền kinh tế dần phát triển, cuộc sống khấm khá dần, người ta không chỉ coi cái nhà là nơi ở đơn thuần nữa. Ngôi nhà bây giờ phải đẹp, tiện nghi và rộng rãi, đặc biệt phải hoà hợp với Phong Thuỷ.

Phong thuỷ tức là nước và gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.Vì vậy việc chọn lựa cho ngôi nhà những mẫu nội thất đẹp mình yêu thích thì còn phải trưng bày sao cho hợp với phong thuỷ là một vấn đề quan trọng. Theo phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Bố trí bếp

Đây là giải pháp quan trọng nhất. Bếp là cửa ra của suy khí nên cần đặt tại cung xấu và quay mặt ra hướng tốt. Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu.

Trong trường hợp hướng nhà không tốt, hướng bếp có thể hóa giải theo nguyên tắc: Nếu hướng nhà là Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí, nếu hướng nhà là Tuyệt Mệnh thì hướng bếp là Thiên Y, nếu hướng nhà là Lục Sát thì bếp hướng Phước Đức, hướng nhà Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị. Ví dụ: Nếu gia chủ là nam sinh 1976 cung Mệnh là Càn, nếu nhà hướng Chính bắc là hướng Lục Sát. Như vậy cần đặt bếp ở cung Ngũ Quỉ (Đông), Họa Hại (Đông Nam) hoặc Tuyệt Mạng (Nam) và nhìn ra hướng Phước Đức (Tây Nam) để hóa giải.

noi-that-bep-an-khoa-hoc

Chúng tôi hy vọng với bài viết này giải tỏa phần nào những lo lắng của quý đọc giả khi chọn hướng nhà, cũng như việc mở cửa thế nào cho đúng và hợp phong thủy, thông qua bài viết này quý độc giả cũng có thể tự kiểm tra và kiểm nghiệm phong thủy trong nhà mình có chỗ nào chưa phù hợp qua những sự ứng nghiệm như trên diễn tả thì có thể bổ cứu, chỉnh lý.

Mọi Thông Tin Tư Vấn – Hợp Tác Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ: 0983.994.611

Bài viết liên quan

GỌI NGAY: 0983 994 611